Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

Thiết kế hiện đại của S5 và S5 Max

Về ngoại hình bên ngoài, Roborock S5 và S5 Max tương tự với các mẫu Roborock khác. Tổng thể là thiết kế tròn trơn, độ dày chưa đến 10cm. Có tấm chống va đập phía trước, phía sau là cảm biến và bảng điều khiển gồm các nút ấn chức năng như start / stop, quay về đế sạc, lau dọn vị trí.

Người dùng có thể lật mở mặt trên là thùng chứa rác. Bạn sẽ không cần kiểm tra bộ phận này thường xuyên bởi ứng dụng sẽ thông báo khi nào thùng chứa đầy và cần đổ. Lật ngược Roborock bạn sẽ nhìn thấy chổi quét, con lăn cuốn rác, vị trí để gắn hộp nước với miếng khăn để lau chùi. 

Về màu sắc, Roborock S5 có 3 màu để lựa chọn đó là trắng, đen và hồng. Còn Roborock S5 Max chỉ có 2 màu cơ bản là đen và trằng.So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

So sánh Roborock S5 với S5 Max về tính năng và hiệu năng

S5 Max ra đời và được định vị giữa hai thế hệ S5 và S6. S5 Max là phiên bản đời sau, được nhà sản xuất đưa vào nhiều tính năng, nâng cấp hơn bản Roborock S5.

Thời gian vệ sinh của Roborock S5 Max dài hơn so với S5So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

Dung tích hộp bụi và hộp nước

Mặc dù về cơ bản duy trì cùng kích thước như nhau. Nhưng so sánh Roborock S5 với S5 Max sẽ thấy S5 Max sở hữu bình chứa nước mới lên tới 280ml. Con số gần gấp đôi so với các mô hình S5 chỉ lưu trữ được 140ml nước. Tuy nhiên Roborock S5 lại sở hữu hộp bụi có dung tích 480 ml - lớn hơn so với Roborock S5 Max.- Tính năng 

S5 Max còn được ưu ái trong việc bổ sung nhiều phần mềm mới dành riêng cho việc rửa phòng. Trên thực tế, có phòng cần lau nhà, phòng không. Hoặc có khu vực chỉ cần hút bụi, không phải đi qua tấm vải. Những “bức tường ảo” này sẽ tự động bị bỏ qua khi mô đun lau không được cài đặt. 

Chức năng tường ảo cho phép bạn có thể cài đặt robot không được di chuyển vào những vị trí không cần dọn dẹp hay những khu vực đặc thù trong nhà, nhờ vậy tiết kiệm thời gian dọn dẹp của robot rất nhiều

Hơn nữa, S5 Max còn có chức năng điều tiết nước ba cấp độ trực tiếp từ ứng dụng, mà S5 không có.

Khả năng lau nhà

Tính năng lau nhà rất cần thiết trong nhiều trường hợp, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ, bận rộn. Tính năng lau nhà đều có trên cả 2 phiên bản. Bạn chỉ cần đổ đầy bình nước, sau đó dán miếng lau lên. 

Roborock đã sẵn sàng để vừa hút và vừa lau trên khu vực mà nó đi qua. Sau khi kết thúc công việc, bạn cần lấy bình  nước ra, giặt miếng lau cho sạch sẽ để dùng cho lần tiếp theo. Điều ấn tượng là với bình chứa 140ml, Roborock có thể lau khu vực rộng khoảng 250m2.So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

So sánh Roborock S5 với S5 Max về ứng dụng và trợ lý ảo

Sau nhiều năm, các ứng dụng thông minh trên Roborock từ Xiaomi MiHome ngày càng được nâng cao. S5 và S5 Max đều có khả năng tự thiết lập bản đồ cực kỳ chính xác, lên đến 98% theo thông tin công bố từ nhà sản xuất. Điều này rất hữu ích, bởi khu vực làm sạch có thể xuất hiện các vùng cấm đi như cầu thang, dây trên sàn, bát của thú cưng.

So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 MaxSo sánh Roborock S5 với S5 Max về ứng dụng và trợ lý ảo

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể yêu cầu lau dọn ở khu vực nhất định. Bằng cách đơn giản đó là chụm và phóng to một hình vuông trên bản đồ. So sánh Roborock S5 với S5 Max, điểm khác biệt nằm ở chỗ, S5 không có tính năng lựa chọn từng phòng để dọn dẹp như S5 Max. 

Sẽ tiện hơn nữa khi sử dụng trợ lý ảo để điều khiển Roborock. Cả Google Assistant và Alexa đều hỗ trợ cho Roborock, với S5 chỉ có các lệnh cơ bản được đưa ra như bật / dừng hoặc đưa robot về dock sạc.

S5 Max mang đến trải nghiệm toàn diện, khi bạn có thể lên lịch dọn dẹp theo trình tự phòng chọn lưu lượng nước, mức hút, chặn các khu vực để lau và hút bụi, thực sự tiện lợi và dễ dàng từ bất cứ đâu.  Sản phẩm còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói để khởi động và dừng máy.

Ngoài ra, S5 Max còn được trang bị một máy đo khoảng cách laser. Có chức năng ghi lại bản đồ căn nhà và phân tích đường đi tối ưu.So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 Max

So sánh Roborock S5 với S5 Max về tuổi thọ và pin

Pin của cả 2 Roborock giống nhau là loại Li-ion 5200mAh. Nó cũng sẽ tự quay về dock sạc pin nếu cần nạp năng lượng.

Đặc biệt, nhờ thuật toán AI trên S5 Max, cho phép tích hợp một hệ thống sạc tự động. Do đó, S5 Max sẽ tự tính toán dung lượng pin còn lại để làm sạch khu vực dọn dẹp. Nó sẽ quay trở lại trạm sạc để nạp đủ năng lượng để tiếp tục hoàn thành công việc dở, thay vì phải sạc đầy lại mỗi lần như S5.

Về mặt bảo trì, thông qua ứng dụng, bạn sẽ biết khi nào cần vệ sinh cảm biến, bàn chải, bộ lọc, khi nào nên đổ thùng rác.So sánh Xiaomi Roborock S5 với S5 MaxBảng so sánh Roborock S5 với S5 Max thông số chi tiết 

So sánh

Roborock S5 Max

Roborock S5

Lực Hút (Pa)

2000

2000

Diện tích vệ sinh khi đầy pin(m2)

180

150

Dung lượng Pin (mAh)

Li-ion 5,200

Li-ion 5,200

Công suất(W) ( Rated Power)

58

58

Tiếng ồn (dB)

60 62

Dung tích hộp bụi (ml)

460

480

Dung tíchhộp nước (ml)

280

140

Hỗ trợ Alexa / Google

Chức năng giặt

Điều tiết nước

Có (thông qua ứng dụng)

Không

Tấm lau sàn

10 Tấm

10 Tấm

Bàn chải trung tâm

Có (có thể tháo rời để bảo trì)

Có (đơn khối)

Bàn chải bên

Silicone

Lông

Cảm biến hồng ngoại

Thuật toán làm sạch

Có (LDS + SLAM, Cải thiện, ~ 20% làm sạch nhanh hơn)

Có (LDS + SLAM)

Nhận dạng thảm

Nhận phòng

Không

Kế hoạch hút phòng

Không

Kế hoạch rửa phòng

Không

Hỗ trợ nhiều tầng

Lên đến 3 bản đồ đã lưu

Không

Tự động nạp và phục hồi làm sạch

Có (thuật toán AI)

Quản lý bản đồ

Vệ sinh khu vực, tường hút ảo, tường rửa ảo, khu vực cấm

Vệ sinh khu vực, tường hút ảo, khu vực cấm

Số lượng cảm biến

14

13

Ứng dụng

Mi Home (iOS, Android)

Mi Home (iOS, Android)

Bộ lọc

HEPA có thể giặt được cấp E11

HEPA có thể giặt được cấp E11

Giới hạn rào cản (cm)

2

2

Trọng lượng (kg)

3.5

3.5

Độ dày (cm)

9.6

9.6

Đường kính (cm)

35

35

Giá bán tại Jola.vn

9,990,000 VNĐ

8,990,000 VNĐ

Hy vọng qua bài viết so sánh Roborock S5 với S5 Max. Bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong việc nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

A simple danger alert—check it out!