Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch vạn người mê

Đi đến Bái Đính Ninh Bình như thế nào?

Chắc hẳn ai đã từng có cơ hội đến với chùa Bái Đính đều đã được nghe kể về những giai thoại về ngôi chùa này. Chùa được gọi là Bái Đính vì được đặt trên núi Bái Đính, một ngọn núi cao hùng vĩ và tráng lệ bao quát toàn cảnh sông núi thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên tỉnh Ninh Bình, nơi chỉ cách cố đô Hoa Lư lịch sử 5km về phía Tây Bắc.
Từ thành phố Ninh Bình đi đến chùa Bái Đính chỉ mất 12km đi xe máy hoặc thuê xe tự lái. Nếu quý khách xuất phát từ Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận có thể đến với Bái Đính Ninh Bình bằng xe khách rất thuận tiện.

bãi đính đẹp lạ kỳ góc nhìn từ trên cao

Đến với Bái Đính Ninh Bình mùa nào cũng đẹp và thơ mộng như những bức tranh thủy mặc thời xưa. Nhưng có thể nói vào dịp sau tết âm lịch của Việt Nam tức tháng 1 đến tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp nhất để du xuân, viễn cảnh khi không khí xuân còn rạo rực và ấm áp.

cảnh đẹp chiều tốt tại bãi đính

Địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bái Đính Ninh Bình

Đến với Bái Đính Ninh Bình chắc hẳn ai cũng phải ấn tượng với vẻ đẹp của nơi đây, khuôn viên rộng rãi đến 539 ha, trong đó có khu chùa Bái Đính cổ rộng khoảng 27ha, khi chùa Bái Đính mới rộng khoảng 80 ha và các danh lam thắng cảnh xung quanh, tạo nên một quần thể di tích đẹp hài hòa đến nao lòng du khách tứ phương.

chùa bãi đính có kiến trúc kỳ lạ

Khi đến với Bái Đính Ninh Bình không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn như tham quan khu chùa Bái Đính cổ, khu chùa Bái Đính mới, Hang sáng động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, khu Giếng Ngọc...Và đi thêm một chút nữa sẽ là khu du lịch sinh thái Tràng An nơi cảnh vật núi non sông nước đẹp như tranh họa đồ.
Đến thăm khu đền thờ Đức Thánh Nguyễn tại làng Điềm, hay xa xưa còn có tên gọi khác là Đàm Gia Loan thuộc huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền này được người dân cho rằng rất linh thiêng. Nơi đây có lưu giữ nhiều di tích quan trọng như cây đèn đá, cột kinh, các văn bia cổ ghi dấu một thời lịch sử nhà Lê và Nguyễn hào hùng của dân tộc Việt Nam.

phật tổ nhiều tay tại bãi đính

Một địa danh nữa không thể bỏ qua khi đến với Bái Đính Ninh Bình chính là khu Giếng Ngọc nằm gần chân núi Bái Đính, nơi tương truyền xa xưa nước giếng được lấy để sắc thuốc trị bệnh cho người dân và Vua Lý Thần Tông. Nơi nhân gian cho rằng nước không bao giờ có thể vơi cạn, sống cùng nhịp sống của trời đất.

chính diện điện chùa tại bãi đính

Chắc hẳn nhiều du khách vẫn chưa biết đến những kỷ lục mà khu chùa Bái Đính mới được ghi nhận như:  nơi có chuông đồng to nhất tại Việt Nam, nơi có nhiều tượng La Hán nhất với hành lang La Hán dài nhất Châu Á, nơi có Giếng Ngọc lớn nhất, đẹp nhất và được yêu thích nhất...Khiến cho du khách không thể không một lần dừng chân ghé thăm mỗi khi đến Bái Đính Ninh Bình.

tượng phật tại bãi đính ninh bình

Những kỷ lục của Bái Đính Ninh Bình

Điểm qua một vài kỷ lục lớn mà ngôi chùa Bái Đính Ninh Bình đã ghi dấu lại trong lòng du khách thập phương và lịch sử Việt Nam như:

-  Nơi có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á.

- Nơi có chuông đồng nặng 36 tấn lớn nhất Việt Nam.

- Nơi có Tượng Phật Di Lặc bằng đồng nặng 100 tấn lớn nhất Đông Nam Á.

- Nơi có di tích Giếng Ngọc lớn nhất Việt Nam.

- Nơi có hành lang La Hán dài gần 3km không nước nào ở Châu Á có thể so sánh được....

Bái Đính Ninh Bình còn nhiều kỷ lục mà chúng ta chưa thể kể ra hết, nhưng chắc chắn kỷ lục lớn nhất mà nơi này để lại đó chính là tình yêu và lòng tin, niềm mến mộ đối với di tích lịch sự linh thiêng, tại vùng đất địa linh nhân kiệt Ninh Bình.

A simple danger alert—check it out!