Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Cận cảnh hoạt động máy chặt mía qua góc quay flycam

Qua từng góc quay flycam có thể thấy máy chặt mía là một trong những phát minh khoa học mang lại tiện ích sử dụng cao, hỗ trợ công việc tối đa cho người nông dân. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cụ thể hơn về máy chặt mía, tay trợ lý đắc lực của bà con trồng mía ở nước ta.

                                                                

Đặc điểm cơ bản của máy chặt mía

Chất liệu:

Quan sát hoạt động của máy chặt mía dưới góc quay cận cảnh của flycam có thể thấy đây là thiết bị được sản xuất với công nghệ tiên tiến, hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ. Từ công nghệ sản xuất của Nhật Bản mang đến sự tin tưởng cao về độ bền, chắc chắn và tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. Việc thu hoạch lúa được làm tất cả ngoài trời do đó chất liệu sản xuất được chọn có khả năng hạn chế tối đa tình trạng bị ăn mòn, chống xỉ cực tốt.

máy thu hoạch mía cho bàn con nông dân

Thiết kế có tính tiện dụng cao, nhà sản xuất tập trung nhiều vào hoàn thiện thiết kế để đáp ứng hiệu suất dùng lớn. Toàn bộ phần máy cắt đều lắp đặt lưỡi răng cưa sắc giúp công việc cắt tỉa hay thu hoạch mía đồng loạt nhanh chóng, dễ dàng cho hiệu suất công việc cao hơn. Đặc biệt với việc tối ưu được độ rung trên động cơ hạn chế tổn hao cả về thời gian cũng như công sức của nhân công lao động. Sử dụng nhanh, đơn giản. Toàn bộ phần điều khiển đều được thiết kế ở khu vực rất thuận lợi, nút bấm điều chỉnh đặt ở nơi tiện sử dụng giúp người làm thoải mái, dễ dàng hơn và không loay hoay khi làm việc. Chất liệu vỏ ngoài của máy được làm hoàn toàn từ chất nhựa cao cấp đáp ứng khả năng chịu lực cao, an toàn cho người dùng. 

máy chạy mía cỡ nhỏ

 

Lợi ích từ máy cắt mía mang lại

Qua flycam bạn có thể thấy diện tích trồng mía của bà con là rất lớn, chuyện thu hoạch mía cần đúng thời vụ và thời gian thu hoạch truyền thống như trước đây mất rất nhiều. Diện tích trồng quá lớn nếu việc thu hoạch bị chậm trễ khiến hoạt động thu mua từ các nhà máy sản xuất đường bị dừng lại gây tồn đọng mía, khó tiêu thụ dẫn đến bị hư hỏng.


Máy chặt mía ra đời là bước tiến mới trong khoa học nước nhà, tạo ra cánh tay hỗ trợ đắc lực giúp người nông dân thu hoạch mía nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí cho công nhân và thời gian làm việc. Máy chặt mía có rất nhiều ưu điểm nổi bật cụ thể như:

- Làm việc trên nhiều địa hình khác nhau
- Có thể thích nghi công việc ngay trên địa hình đồi dốc cao
- Thiết kế trang bị sẵn tấm chuyên bảo vệ thân mía, tự động tách rời từng cây mía bị rối vào nhau khi thu hoạch
- Phần trục quay có nhiệm vụ thu gom lại lá, cắt nhỏ rất sạch sẽ, tiện dụng
- Tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, nhân lực làm việc đặc biệt thân thiện môi trường.

máy cắt mía được ra mắt bà con nông dân

Hoạt động chính của máy chặt mía

Người điều khiển máy chặt mía sẽ lái đi từng hàng, mỗi cây mía sẽ được thu lại theo từng khúc ngắn từ 20-25 cm đưa trực tiếp tới thang cuốn cuối cùng là khu vực thùng xe chở về nơi tập kết. Hiện nay loại máy chặt mía này cho hoạt động công suất tối đa lên đến 40 tấn mía/giờ gấp 300 lần làm việc của nhân công lao động bằng tay trước kia.
Tuy nhiên nếu muốn dùng máy chặt mía trong thu hoạch yêu cầu trồng mía theo công nghệ mới, trồng có hàng lối, trung bình hàng trên 300m, từng hàng cách nhau khoảng 1.6m. Máy tự động thu gom lá, làm nhỏ và đưa lại trực tiếp ruộng mía để phân hủy thành phân bón. Điều này giúp người nông dân xử lý được rất nhiều việc như thu gom mía khô, mía cháy hỏng, mía được chặt sát gốc nên đảm bảo chất lượng cho vụ mía kế tiếp đó.
Sử dụng máy chặt mía trong lao động giúp bà con nông dân an nhàn hơn, hiệu suất công việc cao hơn, bớt nhiều chi phí cho công nhân. Đầu tư máy chặt mía với số vốn ban đầu không nhỏ tuy nhiên độ bền máy cao, hiệu suất công việc từng mùa tăng lên mang tới lợi ích kinh tế lớn hơn cho người trồng mía. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bà con trong mọi mùa vụ.

 
A simple danger alert—check it out!